no-image

CHUỖI HOẠT ĐỘNG: CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 44 LỄ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN – HỘI GẶP GỠ BCN KHOA CHĂN NUÔI – THÚ Y

      

CHUỖI HOẠT ĐỘNG: CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 44

LỄ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN – HỘI

GẶP GỠ BCN KHOA CHĂN NUÔI – THÚ Y

Bước chân vào giảng đường Đại học đã đánh dấu một sự thay đổi mạnh mẽ trong cuộc đời của mỗi người, bước sang một giai đoạn mới – Thời sinh viên. Rất nhiều băn khoăn, nỗi lo âu thường trực khi các bạn phải rời xa gia đình và người thân, rời xa thầy cô, bạn bè cùng trang lứa hay những kí ức tuổi thơ đầy mơ mộng và hoài bão. Không phải ai cũng có đủ bản lĩnh ngay từ đầu để đối diện với sự thay đổi lớn đó. Chính vì vậy, các bạn tân sinh viên luôn cần có những người bạn, người anh, người chị, cần những thầy cô quan tâm, chia sẻ, nâng bước, dìu dắt để các bạn vượt qua những khó khăn, e ngại trong khoảng thời gian này.

Thấu hiểu được điều điều đó, ngay từ khi bước chân vào trường, BCN khoa, các giảng viên, các anh chị khóa trên… của ngôi nhà khoa Chăn nuôi – Thú y đã nỗ lực hết mình qua chuỗi hoạt động cụ thể (sinh hoạt công dân chung cùng các thầy cô BCN khoa, các bộ môn và các anh chị nằm trong BCH Đoàn – Hội khoa CNTY) để kết nối các tân sinh viên, giúp các em có thể hòa nhập nhanh chóng với môi trường đại học. Trong những hoạt động ý nghĩa đó, tiêu biểu là chương trình “ CHUỖI HOẠT ĐỘNG: CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 44, LỄ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN – HỘI, GẶP GỠ BCN KHOA CHĂN NUÔI – THÚ Y” được tổ chức vào tối ngày 22/9/2018 tại giảng đường Phượng Vĩ.

Chương trình chia thành 2 nội dung chính: Chào đón tân sinh viên khóa 44: Lễ tổng kết công tác đoàn – hội và Gặp gỡ BCN khoa chăn nuôi – thú y

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là chương trình “ Chào đón tân sinh viên khóa 44” mở đầu cho sự gặp gỡ đầy thú vị của các bạn tân sinh viên và các anh chị khóa trước. Đây cũng là cơ hội để cho các em khóa 44 được giao lưu, học hỏi và làm quen nhiều hơn với các anh chị khóa trên. Bên cạnh đó là các hoạt động trò chơi hết sức thú vị mà các bạn sinh viên khóa 43 chào đón các bạn tân sinh viên.

Khởi động chương trình

 

Một trong những trò chơi của chương trình

 

Tiếp nối chuỗi hoạt động là chương trình Lễ tổng kết công tác Đoàn – Hội và gặp gỡ BCN khoa CNTY. Về dự buổi lễ có sự có mặt của: PGS. TS Nguyễn Tất Toàn – Trưởng khoa CNTY, PGS.TS. Lê Quang Thông – Phó khoa CNTY, Thầy Lê Hữu Ngọc – Quản lý sinh viên khoa CNTY, Thầy Nguyễn Văn Chánh – Bí thư khoa CNTY,… Ngoài ra chương trình còn vinh dự được sự quan tâm của nhiều cán bộ, giảng viên khoa CNTY và sự có mặt của đội MHX khoa CNTY mặt trận Củ Chi, câu lạc bộ One Health…và toàn thể các em tân sinh viên khóa 2018.

Trước hết để nhìn lại chặng đường một năm qua, Đoàn – Hội đã cùng nhau làm những gì? và được gì? Sự thành công của Đoàn – Hội khoa không chỉ nằm ở sự cố gắng của BCH mà phần lớn là sự cố gắng của tất cả các cá nhân, tập thể lớp. Đây là khoảng thời gian để cùng nhau nhìn lại những thành quả mà chúng ta đã gặt hái được trong 1 năm qua với “LỄ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN – HỘI VÀ TUYỂN DƯƠNG NHỮNG CÁ NHÂN, TẬP THỂ XUẤT SẮC”

Trao thưởng cho những cá nhân đã có hoàn thành xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội

Khen thưởng các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội

Có lẽ nhiều bạn sinh viên đã và đang học ngành mang tên là “Chăn nuôi – Thú y”, nhưng các bạn chưa thực sự tìm được niềm đam mê với ngành nghề vì nhiều lý do khác nhau.
Nắm bắt được tình hình đó khoa đã có buổi chia sẻ rất ý nghĩa về: “Hành trình đi tìm niềm đam mê nghề nghiệp”. Ngoài ra trong buổi gặp gỡ BCN khoa lần này, ngoài việc tìm được niề đam mê cho mình, các bạn sinh viên còn được giải đáp tất cả những thắc của các bạn.

Thầy Nguyễn Tất Toàn chia sẻ về “Hành trình đi tìm kiếm niềm đam mê nghề nghiệp”

Thầy Lê Quang Thông chia sẻ trong buổi lễ

Một trong những siinh viên đặt câu hỏi, thắc mắc đến BCN khoa

 

BCN khoa chia sẻ và giải đáp thắc mắc của sinh viên

Chuỗi hoạt động “Chào đón tân sinh viên khóa 44, Lễ tổng kết công tác Đoàn – Hội và gặp gỡ ban chủ nhiệm khoa năm học 2018 -2019” đã tạo được dấu ấn đậm nét trong các thầy cô giáo, các bạn sinh viên đến dự; đặc biệt là để lại kỉ niệm, dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi tân sinh viên. Thông qua chương trình này, các em tân sinh viên đã cảm nhận được không khí gần gũi, ấm cúng nhưng không thiếu sự sôi nổi, náo nhiệt trong Đại gia đình khoa CNTY. Có thể nói, đây là một chương trình mang nhiều ý nghĩa, qua đây, Đại gia đình khoa CNTY đã gửi một thông điệp chung đến tất cả các em tân sinh viên : “khoa CNTY luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các sinh viên có thể yên tâm, tập trung học tập và rèn luyện ngay từ những ngày đầu khi các em bước chân vào trường”.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hạnh phúc của tất cả các thầy cô và các bạn sinh viên

Hy vọng sau những hoạt động ý nghĩa như thế này, các tân sinh viên sẽ có thêm động lực để bước những bước vững chắc trên con đường chinh phục tương lai, tự tin vượt qua những khó khăn ban đầu để hòa nhập nhanh với cuộc sống sinh viên, cùng chung tay xây dựng và phát triển ngôi nhà chung.