ĐOÀN – HỘI KHOA CHĂN NUÔI THÚ Y

ĐOÀN – HỘI KHOA CHĂN NUÔI THÚ Y

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – xã hội của Thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Bước vào thời kỳ mới, Đoàn tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc và bản chất tốt đẹp của mình, kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng; tổ chức động viên Đoàn viên, thanh niên cả nước đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Hoạt động của Đoàn và phong trào của Hội sinh viên Khoa Chăn Nuôi Thú Y, Đại học Nông Lâm TP HCM luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình, sự chỉ đạo sâu sát của Ban Chủ nhiệm Khoa, Chi Bộ, Công Đoàn, và quý thầy cô trong Khoa. Đồng thời, các hoạt động và phong trào của Đoàn và Hội ở khoa cũng luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của Ban Thường Vụ Đoàn Trường, Ban Thư Ký Hội sinh viên trường, giúp cho Đoàn – Hội Khoa Chăn Nuôi Thú Y đạt được những kết quả quan trọng, luôn giữ vững danh hiệu Đoàn khoa xuất sắc, Liên chi Hội xuất sắc và hoàn thành nhiệm vụ.

BCH Đoàn Khoa nhiệm kỳ XVI (2017 -2019) BCH Hội Sinh Viên Khoa nhiệm kỳ V (2017 -2019)
1 Nguyễn Văn Chánh 1987 Bí thư 1 Phan Thị Thanh Nhàn 1995 LCH Trưởng
2 Nguyễn Vạn Tín 1990 Phó bí thư 2 Vũ Nguyễn Ngọc Hân 1997 LCH Phó
3 Võ Thị Đức Anh 1995 Phó bí thư 3 Huỳnh Văn Lạc 1997 LCH Phó
4 Phan Thị Thanh Nhàn 1995 Uỷ viên BCH 4 Nguyễn Thị Huệ 1998 Uỷ viên BCH
5 Trần Phạm Tiến Thình 1997 Uỷ viên BCH 5 Đỗ Văn Luyện 1996 Uỷ viên BCH
6 Hồng Trần Thúy An 1996 Uỷ viên BCH 6 Nguyễn Thị Cẩm Hường 1997 Uỷ viên BCH
7 Nguyễn Huỳnh Đặng 1997 Uỷ viên BCH 7 Dương Thị Lành 1998 Uỷ viên BCH
8 Nguyễn Thanh Hải 1991 Uỷ viên BCH 8 Huỳnh Thị Hồng Luận 1997 Uỷ viên BCH
9 Hoàng Thị Diễm Hằng 1997 Uỷ viên BCH 9 Phạm Quốc Anh Minh 1996 Uỷ viên BCH
10 Đỗ Thành Niên 1997 Uỷ viên BCH 10 Võ Dương Minh 1996 Uỷ viên BCH
11 Huỳnh Hồng Phúc 1997 Uỷ viên BCH 11 Bùi Phương Hoài Nam 1998 Uỷ viên BCH
12 Lê Văn Thái 1996 Uỷ viên BCH 12 Huỳnh Thị Mỹ Nữ 1997 Uỷ viên BCH
13 Lý Hải Triều 1997 Uỷ viên BCH 13 Võ Nhật Nguyên 1997 Uỷ viên BCH
14 Ngô Xuân Tùng 1998 Uỷ viên BCH 14 Nguyễn Tấn Phát 1997 Uỷ viên BCH
15 Võ Thị Chung Xoan 1998 Uỷ viên BCH 15 Dương Anh Thư 1998 Uỷ viên BCH

Đặc biệt, Đoàn TNCS và Hội SV Khoa Chăn Nuôi Thú y đã và đang gắn bó, hỗ trợ mật thiết với nhau trong các hoạt động. Điều đó đã tạo được một đoàn thể mạnh, cùng chung một lòng nhiệt huyết, một tinh thần “thép”,  tạo một môi trường thanh niên theo lời Bác dặn: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Tập thể Đoàn viên – Hội viên – sinh viên của Khoa luôn năng động, trẻ trung và nhiệt tình tham gia các phong trào Đoàn – Hội góp phần không nhỏ vào sự thành công của Đoàn – Hội với phương châm trong thời kỳ mới “Tuổi trẻ Nông Lâm phát huy truyền thống nghiên cứu sáng tạo vững bước hội nhập”.  Đoàn – Hội Khoa CNTY luôn phát huy tính sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học cũng như trong các phong trào sinh viên; các hoạt động xung kích tình nguyện, các cuộc vận động và luôn đạt được những thành tích cao.

Hoạt động trong ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20 -11 hàng năm.

Thi cắm hoa,  thi văn nghệ, giao lưu, tri ân Thầy Cô được hưởng ứng cao

 

Hoạt động từ thiện được Đoàn – Hội Khoa vun đắp bồ dưỡng và tìm giải pháp để đem lại những thành quả cao. Đặc biệt là đã xây dựng, hoạt động tốt “Nồi cháo tình thường khoa CNTY” duy trì hàng tuần với 1.000 suất cháo hàng tháng

Hoạt động giao lưu, đối thoại, các sân chơi truyền thống của Khoa

Đoàn – Hội Khoa xây dựng và phát triền các hoạt động vui chơi, giải trí qua các chương trình: Hội trại giao lưu, hội thi sáng tạo, hội thi thả diều…Đặc biệt thông qua các hội thảo, đối thoại trẻ, sinh viên khoa nhận thức rõ hơn về bản thân, ngành nghề nghiệp trong tương lai khi theo học tại Khoa

Đoàn – Hội Khoa Chăn Nuôi Thú Y luôn có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công tác tổ chức các hoạt động, đoàn kết nội bộ, thống nhất trong chỉ đạo và triển khai, phối hợp chặt chẽ với cố vấn học tập, giảng viên trong Khoa và các đơn vị phòng ban trong Trường. Sự giúp đỡ, ủng hộ của quý Thầy Cô trong Khoa luôn là chỗ dựa vững chắc cho các Chi Đoàn – Chi Hội và Đoàn viên – Hội viên – sinh viên.

Nhìn chung, quá trình hơn 47 năm xây dựng, phát triển và đạt những thành quả của công tác Đoàn – Hội Khoa Chăn Nuôi Thú Y nói riêng và trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh nói chung là kết quả của sự gắn bó đoàn kết một lòng của các thế hệ đàn anh đi trước, sự tiếp bước phát huy những tuyền thống tốt đẹp các thế hệ sau này. Đoàn – Hội Khoa Chăn Nuôi Thú Y hàng năm luôn giữ vững danh hiệu Đoàn Khoa xuất sắc và Liên Chi Hội vững mạnh, là Đoàn Thanh niên – Liên chi Hội sinh viên Khoa tiêu biểu của trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Đóng menu