HỘI NGHỊ KHOA HỌC CHĂN NUÔI THÚ Y TOÀN QUỐC 2019 TRƯỚC NHỮNG THÁCH THỨC MỚI, CƠ HỘI MỚI

  • Post Category:Thông tin

Sáng ngày 5/9/2019, tại trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), Hội nghị Chăn nuôi Thú y toàn quốc 2019 (AVS 2019) đã chính thức khai mạc.

 

Hội nghị Chăn nuôi Thú y toàn quốc 2019 do trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh tổ chức; Hội Chăn nuôi Việt Nam và Hội Thú y Việt Nam là đơn vị đồng bảo trợ.

Hội nghị Khoa học Chăn nuôi Thú y toàn quốc 2019 trước những thách thức mới, cơ hội mới

Toàn cảnh lễ khai mạc Hội nghị Khoa học Chăn nuôi – Thú y toàn quốc năm 2019

 

Hội nghị Chăn nuôi Thú y toàn quốc năm 2019 là nơi gặp gỡ trao đổi thông tin và mở rộng hợp tác giữa các nhà quản lý – khoa học – kinh doanh – nhà sản xuất chăn nuôi và thú y trong phạm vi toàn quốc về: Những nghiên cứu khoa học mới – Những xu hướng mới trong ngành – Những thách thức và giải pháp trong thời đại mới – Những cập nhật trong đào tạo nguồn nhân lực cho ngành.

 

Tham dự khai mạc Hội nghị có đại diện Hội Thú y Việt Nam – GS TS Đậu Ngọc Hào; đại diện Hội Chăn nuôi Việt Nam – PGS TS Nguyễn Văn Đức (Trưởng Ban Khoa học công nghệ); PGS TS Dương Duy Đồng – Nguyên phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh; đại diện các đơn vị, doanh nghiệp các Trường đào tạo chuyên ngành Chăn nuôi – Thú y…

PGS TS Nguyễn Tất Toàn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh

 

Phát biểu tại Lễ khai mc, PGS TS Nguyễn Tất Toàn – Phó hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh khẳng định Chăn nuôi – Thú y là ngành nghề quan trọng trong cơ cấu nông nghiệp cũng như kinh tế của Việt Nam. Bên cạnh vai trò bảo đảm an toàn và an ninh lương thực, Chăn nuôi – Thú y cũng góp phần quan trọng trong sức khỏe thể chất và tinh thần cho con người. Trong thời gian vừa qua, ngành Chăn nuôi – Thú y gặp không ít khó khăn về dịch bệnh, thương mại, lẫn vấn đề biến đổi khí hậu. Những vấn đề này đặt ra những thách thức cho ngành nhưng cũng chính là động lực, cơ hội để ngành thay đổi và phát triển. Đó chính là lý do mà những nhà nghiên cứu khoa học, quản lý nhà nước, người kinh doanh, sản xuất, và các hiệp hội liên quan trên khắp cả nước Việt Nam cùng nhau gặp mặt để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và nhất là những cập nhật mới nhất về khoa học để cùng nhau vượt qua thách thức mới…

 

Trong ba ngày diễn ra từ 4-6/9/2019, Hội nghị khoa học Chăn nuôi Thú y toàn quốc 2019 được diễn ra với nhiều nội dung phong phú như:

 

HỘI NGHỊ: Bao gồm nhiều thông tin khoa học bổ ích được trình bày, cụ thể là chương trình phong phú bao gồm phiên toàn thể gồm 13 bài báo cáo tổng quan (keynote lecture), và hơn 120 bài báo cáo nghiên cứu khoa học theo các chuyên đề riêng biệt (tiểu ban).

 

HỘI CHỢ TRIỂN LÃM gồm các nội dung: Giới thiệu thành tựu ngành Chăn nuôi-Thú y của Trường; Trưng bày sách, tạp chí và công trình khoa học; Thức ăn, thuốc thú y, quy trình công nghệ, dụng cụ, thiết bị, giống vật nuôi; Hội thảo chuyên đề.

 

Hội nghị Chăn nuôi Khoa học Chăn nuôi Thú y toàn quốc năm nay có sự tài trợ của các công ty như: Việt Viễn, Ánh Dương Khang, Bohringer Ingelheim, Eber Group, MSD, VIVCO, Behn Meyer, De Heus, Menon, itspa, Olmix, C.P Việt Nam, Animaid, CTC BIO, EVONIK, Hanvet, Novus, Vemedim, Zoetis…

 

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị Khoa học Chăn nuôi – Thú y toàn quốc năm 2019 như sau:

Hội nghị Khoa học Chăn nuôi Thú y toàn quốc 2019 trước những thách thức mới, cơ hội mới

Phần trình bày về Thách thức về các bệnh trên heo tại Việt Nam  của PGS TS Nguyễn Tất Toàn

Hội nghị Khoa học Chăn nuôi Thú y toàn quốc 2019 trước những thách thức mới, cơ hội mới

Ông Philippe Greau – Chuyên viên tư vấn cao cấp về heo của Pháp với bài thuyết trình chủ đề: “Dịch tả heo châu Phi tại châu Á: Một thảm họa và sau đó?”

PGS TS Dương Duy Đồng – Bộ môn Dinh dưỡng – Khoa Chăn nuôi Thú y Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh với bài trình bày “Tiếp nhận các công nghệ tiên tiến về dinh dưỡng động vật và chuyển giao đến thực tiễn sản xuất ở Việt Nam”.

Đánh giá vaccine virus trên heo – Cách nhìn từ lịch sử đến công nghệ cao của GS Fernando Abel Osorio – Trường Đại học Nebraska (Hoa Kỳ)

Phần Hội chợ triển lãm của Hội nghị có sự tham gia đông đảo của những người hoạt động trong ngành chăn nuôi thú y

Nhà cung cấp, khách hàng của Công ty Ánh Dương Khang chụp ảnh lưu niệm khi  tới tham quan gian hàng của Công ty trong khuôn khổ Hội nghị Chăn nuôi Thú y toàn quốc 2019

Gian hàng triển lãm của Công ty Thuốc Thú y Oliver

Gian hàng triển lãm của Công ty TNHH Thương mại Novus Việt Nam

Gian hàng triển lãm của Công ty Bohringer Ingelheim thu hút khách tham quan

Gian hàng của Công ty CEVA thu hút khách tham quan

Gian hàng của Công ty MSD tại Hội nghị Khoa học Chăn nuôi Thú y toàn quốc năm 2019

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức Hội nghị

Phần biểu diễn văn nghệ trước khai mạc tại Hội nghị do các em sinh viên trình bày

 

HÀ NGÂN

Nguồn: http://nhachannuoi.vn/hoi-nghi-khoa-hoc-chan-nuoi-thu-y-toan-quoc-2019-truoc-nhung-thach-thuc-moi-co-hoi-moi/