Câu lạc bộ “Một sức khoẻ – Onehealth”

Câu lạc bộ “Một sức khoẻ – Onehealth”

Câu lạc bộ được thành lập nhằm mục đích liên kết các thành viên là giảng viên, sinh viên Khoa Y Tế Công Cộng Trường Đại Học Y Dược TP.HCM và Khoa Chăn Nuôi Thú Y Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM, xây dựng tinh thần tự nguyện cùng tham gia nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thực hành về các lĩnh vực liên quan đến vấn đề Một sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe cộng đồng theo hướng “Một sức khỏe” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Qui định khi tham gia Câu lạc bộ
Thành viên của CLB là giảng viên, sinh viên Khoa Chăn Nuôi Thú Y và Y tế công cộng. Các bạn khi tham gia vào các hoạt động của Câu lạc bộ phải là thành viên thông qua việc nộp và được chấp nhận hồ sơ.
Các thành viên phải tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ một cách đầy đủ, nhiệt tình với tinh thần giao lưu, học hỏi và chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm.
Định hướng hoạt động của Câu lạc bộ
Câu lạc bộ hoạt động theo chương trình năm, có những buổi sinh hoạt định kì.
Tổ chức các buổi seminar, các chuyến tham quan thực tế, tham quan lò mổ và nhiều hoạt động gắn kết các các thành viên với tiêu chí vừa học, vừa thực hành và vui chơi.
⦁ Chương trình hoạt động của Câu lạc bộ
Câu lạc bộ One Health thành phố Hồ Chí Minh thành lập ngày 24 tháng 04 năm 2016.
Trong năm 2017, ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiệm kỳ II với những hoạt động sôi nổi:
⦁ Câu lạc bộ đã tổ chức cho sinh viên Khoa Chăn Nuôi Thú Y nộp hồ sơ và phỏng vấn thành viên. Câu lạc bộ kết nạp thêm 65 thành viên.
⦁ Hội thảo “Vệ sinh an toàn thực phẩm” với sự phối hợp thực hiện bởi giảng viên, sinh viên Khoa Y Tế Công Cộng Trường Đại Học Y Dược TP.HCM và Khoa Chăn Nuôi Thú Y Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM.

 

⦁ Chương trình “Tiêm phòng dại định kỳ chó mèo” tình nguyện trên địa bàn huyện Củ Chi với sự tham gia nhiệt tình của các thành viên Câu lạc bộ và sinh viên chuyên ngành Thú Y phân hiệu Gia Lai.

⦁ Chương trình tập huấn Một sức khỏe gắn với thực địa dành cho sinh viên tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã được tổ chức từ ngày 15/9 đến 17/9/2017 với sự tham gia của sinh viên các trường đại học như Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM, Trường Đại học Cần Thơ, Đại học Y dược TP. Cần Thơ, Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh và Đại học Tây Nguyên. Chương trình tập huấn đã diễn ra sôi nỗi với một chuỗi hoạt động bao gồm tham quan lò mổ gia súc, gia cầm, tham quan trại chó, tham gia buổi siminer “Tư duy hệ thống” và tổ chức các trò chơi giao lưu trên bãi biển. Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được mối gắn kết giao lưu giữa sinh viên các trường trong CLB, đồng thời cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích và rèn luyện được các kỹ năng mềm hữu ích khác.

Tiếp tục phát huy những thành công và kết quả đạt được, Câu lạc độ đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động trong thời gian tới:
⦁ Chương trình tình nguyện “Mùa Hè Xanh” tuyên truyền và phòng dịch bệnh truyền nhiễm.
⦁ Chương trình tham quan cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm.
⦁ Chương trình Thực tế lấy mẫu máu xét nghiệm trên bò tại các trại bò trong khu vực và các tỉnh lân cận thành phố.
⦁ Phương hướng và giải pháp hiệu quả:
Với mục tiêu và định hướng đã đề ra, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã và đang tổ chức các hoạt động bổ ích nhằm tạo môi trường tốt nhất để các bạn sinh viên học tập và giao lưu trao đổi kinh nghiệm. Liên kết các thành viên là giảng viên, sinh viên Khoa Y Tế Công Cộng Trường Đại Học Y Dược TP.HCM và Khoa Chăn Nuôi Thú Y Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM.
Hiện tại, Câu lạc bộ đang được xây dựng và phát triển qui mô lớn. Trong năm nay, Câu lạc bộ phát triển vững mạnh trong Khoa Y Tế Công Cộng Trường Đại Học Y Dược TP.HCM và Khoa Chăn Nuôi Thú Y Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM.
Trong tương lai sẽ phát triển Câu lạc bộ nhân rộng trong các trường các khoa có chuyên ngành liên quan.

Đóng menu