HỘI NGHỊ CHĂN NUÔI THÚ Y TOÀN QUỐC – AVS 2019

Kính gởi quý đồng nghiệp

Chăn nuôi – thú y là ngành nghề quan trọng trong cơ cấu nông nghiệp cũng như kinh tế của Việt Nam. Bên cạnh vai trò bảo đảm an toàn và an ninh lương thực, Chăn nuôi – thú y cũng góp phần quan trọng trong sức khỏe thể chất và tinh thần cho con người. Trong thời gian vừa qua, ngành Chăn nuôi – thú y gặp không ít khó khăn về dịch bệnh, thương mại, lẫn vấn đề biến đổi khí hậu. Những vấn đề này đặt ra những thách thức cho ngành nhưng cũng chính là động lực, cơ hội để ngành thay đổi và phát triển. Đó chính là lý do mà những nhà nghiên cứu khoa học, quản lý nhà nước, người kinh doanh, sản xuất, và các hiệp hội liên quan trên khắp cả nước Việt Nam cùng nhau gặp mặt để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và nhất là những cập nhật mới nhất về khoa học để cùng nhau vượt qua thách thức mới. Trân trọng kính mời quí anh chị đồng nghiệp tham dự hội nghị.

Thay mặt ban tổ chức hội nghị xin trân trọng chào đón,

PGS. TS. Nguyễn Tất Toàn

Trưởng khoa Chăn Nuôi Thú Y

Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM

 

 

Thời hạn nộp bài từ 1/3/2019 – 30/4/2019


Các chủ đề của hội nghị

 1. Khoa học kỹ thuật chăn nuôi thú y trên đối tượng con HEO
 2. Khoa học kỹ thuật chăn nuôi thú y trên đối tượng con GÀ
 3. Khoa học kỹ thuật chăn nuôi thú y trên đối tượng THÚ NHAI LẠI
 4. Khoa học kỹ thuật trên đối tượng THỦY SẢN
 5. Khoa học kỹ thuật trên đối tượng THÚ CƯNG
 6. An toàn thực phẩm
 7. Một sức khỏe
 8. Đào tạo ngành nghề
 9. Chăn nuôi thú y quốc tế (Tiếng Anh)

Hướng dẫn viết bài đăng trong hội nghị

Bài viết dạng toàn văn từ 2-4 trang A4 với các chủ đề có liên quan đến các nghiên cứu hoặc ca bệnh trong chăn nuôi thú y. Bài gửi cần tuân thủ định dang của hội nghị. Hội nghị sẽ chọn các bài nộp để báo cáo dạng thuyết trình (oral) trong hội nghị hoặc dạng treo tường (poster). Kỷ yếu của hội nghị được công nhận trong danh mục “Tạp chí khoa học được tính điểm học hàm.”

Bài nộp được đánh máy từ chương trình Word 2010 hoặc cũ hơn (.doc). Sử dụng font Times New Roman với kích cỡ chữ là 12 points, canh lề trái 3 cm và các lề khác 2.5 cm.

Các phần tựa, từ khóa và tóm tắt (abstract) phải có cả tiếng Việt và tiếng Anh

Tựa của bài báo có các từ khóa liên quan đến nghiên cứu hoặc ca bệnh, hoặc mô tả mục tiêu của nghiên cứu, được canh giữa. Tất cả các từ IN HOA và đậm, không quá 25 từ.

Thông tin về tác giả được canh giữa. Tên tác giả ghi đầy đủ, viết hoa kí tự đầu tiên của tên. Sử dụng các số mũ kèm theo tên để chỉ dẫn về đơn vị công tác của các tác giả.

Đơn vị công tác bao gồm bộ môn, khoa, trường, thành phố, quốc gia. Phần này được canh đều, có kích cỡ 11 points và in nghiêng. Cung cấp địa chỉ email của tác giả chịu trách nhiệm về bài báo.

Từ khóa: cung cấp tối đa 5 từ khóa liên quan đến bài báo

Tóm tắt (Abstract) có tối đa 250 từ mô tả được mục tiêu của nghiên cứu, số lượng mẫu và phương pháp thực hiện cùng các kết quả quan trọng. Từ đó nêu được ý nghĩa hoặc đóng góp của nghiên cứu.

Giới thiệu: cần mô tả trực tiếp vấn đề được nghiên cứu và tóm lược những thông tin khoa học đã được biết từ những nghiên cứu trước từ đó nêu lý do thực hiện nghiên cứu cũng như mục tiêu đạt được.

Nội dung và phương pháp: cần nêu rõ có mấy nội dung trong nghiên cứu và các phương pháp khoa học dùng để thực hiện các nghiên cứu. Các định nghĩa về đối tượng nghiên cứu hoặc cách đánh giá các chỉ tiêu cần được mô tả cụ thể, chi tiết. Địa điểm thực hiện và các máy móc, hóa chất cũng cần được mô tả đúng khoa học. Cần có cơ sở khoa học cho việc xác định số lượng mẫu, mẫu đối chứng dương, âm và chuẩn đánh giá. Các trắc nghiệm dùng xử lý thống kê cho từng dạng số liệu cần được mô tả rõ.

Kết quả và thảo luận: cần trình bày thống nhất theo các chỉ tiêu đã trình bày và chỉ chọn 1 trong các hình thức: từ ngữ hoặc bảng hoặc biểu đồ hoặc hình ảnh để thể hiện 1 kết quả.

Tên bảng cần được đánh số và in đậm, đặt trên bảng. Bảng cũng được trình bày dạng văn bản (không phải hình ảnh) và không có đường kẻ dọc (xem thêm mẫu). Các chú giải phía dưới bảng cần chi tiết để người đọc có thể hiểu đúng. Phần chú giải sử dụng cỡ chữ 11 points.

Tên hình cần được đánh số và in đậm, đặt dưới hình. Hình phải có độ phân giải tốt, không dưới 300dpi.

Tài liệu tham khảo cần được trình bày theo đúng định dạng của từng dạng tài liệu như ví dụ bên dưới. Chi tiết hơn về hướng dẫn có thể được tham khảo trong trang web của tạp chí Nông nghiệp và Phát triển (Tạp chí KHKT Nông Lâm Nghiệp)

 • Bài báo mẫu tham khảo (download)
 • Ví dụ cách viết tài liệu tham khảo

Book

· Lumby, J. (2001). Who cares? The changing health care system. Sydney, Australia: Allen & Unwin.

Book chapter

· McKenzie, H., Boughton, M., Hayes, L., & Forsyth, S. (2008). Explaining the complexities and value of nursing practice and knowledge. In I. Morley & M. Crouch (Eds.), Knowledge as value: Illumination through critical prisms (pp. 209-224). Amsterdam, Netherlands: Rodopi.

Journal article

· Boughton, M., & Halliday, L. (2008). A challenge to the menopause stereotype: Young Australian women’s reflections of ‘being diagnosed’ as menopausal. Health & Social Care in the Community, 16(6), 565-572

Webpage with an author

· Welch, N. (2000, February 21). Toward an understanding of the determinants of rural health. Retrieved from http://www.ruralhealth.org.au/welch.htm

Webpage with no author

· ANCI national competency standards for the registered nurse and the enrolled nurse. (2000). Retrieved from http://www.anci.org.au/competencystandards.htm

Newspaper article

· Bagnall, D. (1998, January 27). Private schools: Why they are out in front. The Bulletin, pp. 12-15.

Government publication

· The Health Targets and Implementation (Health for All) Committee. (1988). Health for all Australians. Canberra, Australia: Australian Government Publishing Service.

Company and Industry Reports

· Magner, L. (2016). Coffee shops in Australia (IBISWorld Industry Report OD5381). Retrieved from IBISWorld database.

Chương trình hội nghị

Nhiều thông tin khoa học bổ ích sẽ được trình bày tại hội nghị. Bên cạnh đó quý vị có thể đăng ký các khóa huấn luyện chuyên đề trước hội nghị để nâng cao một số kỹ năng trong ngành nghề .

Ngày 4/9

Buổi sángKhóa huấn luyện trước hội nghị

Buổi chiều – Đăng ký tại chỗ tham gia hội nghị

Ngày 5/9

Buổi sáng -Khai mạc hội nghị và Phiên toàn thể

Buổi chiều -Báo cáo khoa học nhiều chủ đề

Ngày 6/9

Buổi sáng -Báo cáo khoa học nhiều chủ đề

Buổi chiều -Phiên toàn thể và Bế mạc

Tiệc ăn tối (Gala dinner) lúc 18:00 Ngày 5/9 với nhiều nội dung hấp dẫn, và là nơi giao lưu tạo mối quan hệ với những cơ quan, cá nhân trong ngành


Các thông tin về khóa huấn luyện có thể tham khảo ở đây

Yêu cầu hay đề xuất chi tiết về chủ đề các khóa huấn luyện xin vui lòng liên hệ ban tổ chức

vavs2019.info@gmail.com