Báo cáo chuyên đề: “Tổng quan về  bệnh viêm gan trên vịt”

  • Post Category:Seminar

Kính gởi quý thầy cô, các bạn học viên, và sinh viên quan tâm,

Bộ môn Bệnh Truyền Nhiễm và Thú Y Cộng Đồng – khoa Chăn nuôi Thú Y sẽ tổ chức một buổi báo cáo chuyên đề khoa học với nội dung:

Tổng quan về  bệnh viêm gan trên vịt

Đây là một phần trong chuyên đề Nghiên cứu sinh của học viên tiến sĩ tại bộ môn của NSC Nguyễn Văn Dung – hiện đang công tác tại NAVETCO

Thời gian:  13:30 thứ năm- ngày 16 tháng 6 năm 2016
Địa điểm: Phòng 1 khu Trung Tâm Thực nghiệm (gần bệnh viện Thú Y)

Tóm tắt:  “Bệnh viêm gan trên vịt là bệnh truyền nhiễm do virus, gây thể cấp tính với tỷ lệ chết cao, có khi đến 95-100% tổng đàn và truyền lây rất nhanh. Bệnh xảy ra chủ yếu trên vịt con 1- 6 tuần tuổi, đặc biệt mẫn cảm đối với vịt con dưới 3 tuần tuổi, với đặc điểm gây bệnh chính là gan sưng và xuất huyết. Bệnh gây thiệt hại kinh tế trầm trọng ở các nơi có chăn nuôi vịt vì tỷ lệ chết rất cao nếu bệnh không được kiểm soát. Bài báo cáo này, tác giả sẽ  tổng hợp lại các đặc điểm sinh học của virus viêm gan vịt, đặc biệt cơ sở khoa học để phân loại virus hiện nay, các biểu hiện đặc trưng của bệnh do virus viêm gan vịt và phân biệt với một số bệnh thông thường khác trên vịt, giúp định hướng trong công tác chẩn đoán, làm cơ sở cho công tác giám định virus cũng như hỗ trợ công tác phòng chống bệnh trong thực tế chăn nuôi vịt”

Rất mong quý thầy cô và các bạn quan tâm đến tham dự

Trân trọng